NT ชูเทคโนโลยี Sovereign Cloud ในงาน Thailand Sovereign Cloud Discovery เตรียมความพร้อมเสริมประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลได้อย่างสูงสุด

NT ชูเทคโนโลยี Sovereign Cloud ในงาน Thailand Sovereign Cloud Discovery เตรียมความพร้อมเสริมประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลได้อย่างสูงสุด


นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เข้าร่วมงาน Thailand Sovereign Cloud Discovery พร้อมด้วย ดร.ยุทธศาสตร์ นิธิไพจิตร ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจคลาวด์และบิ๊กดาต้า ร่วมเป็นวิทยากรใน Panel Session Unleash the National Data Economy : Sovereign Cloud Infrastructure in Thailand ซึ่งจัดโดย VMware Thailand ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2566

โดย NT ได้ร่วมบรรยายเนื้อหาเกี่ยวกับการพัฒนา Sovereign Cloud ซึ่งจะเป็นระบบ Cloud ที่ถูกจัดการ ให้สอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อกฎหมายของประเทศนั้น ๆ โดยตรงหรือภูมิภาคนั้น ๆ โดยผู้ใช้บริการจะมั่นใจได้ว่าสามารถใช้งาน Cloud ได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนด โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเข้าถึงข้อมูลที่มีความอ่อนไหว อีกทั้ง ข้อมูลที่จัดเก็บไว้จะสามารถเข้าถึงได้จากภายในประเทศเดียวกันเท่านั้น จึงเป็นการลดความเสี่ยงจากการถูกแทรกแซง ถูกโจมตี หรือถูกขโมยข้อมูลโดยผู้ที่ไม่หวังดีนอกประเทศ ซึ่งระบบ Sovereign Cloud จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลได้อย่างสูงสุด ทั้งนี้ NT เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการ Cloud Solutions ได้แก่ Cloud , Data Center และ Big data บนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ทรงประสิทธิภาพที่จะช่วยลดข้อจำกัดและเพิ่มขอบเขตความสามารถของทุกธุรกิจได้อย่างไร้ขีดจำกัด

NT เตรียมความพร้อมในการให้บริการ Sovereign Cloud เร็ว ๆ นี้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ –> https://ntcloudsolutions.ntplc.co.th/what-is-sovereign-cloud/

#NTCloudSolutions #NTCloud #VMWare #SovereignCloud

NT Cloud ได้เร่งพัฒนาบริการคลาวด์ที่ครอบคลุมและครบวงจรบนโครงข่ายศักยภาพสูงซึ่งเป็นจุดแข็งของ NT  นำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดเพื่อการตอบสนองลูกค้าที่มีความต้องการแตกต่างหลายระดับ โดยร่วมมือกับบริษัทคลาวด์ชั้นนำของโลกอย่าง VMware พันธมิตรในการให้บริการคลาวด์ที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ ทั้งด้านระบบประมวลผล ระบบคลาวด์  โมบิลิตี้ เน็ตเวิร์ค และระบบรักษาความปลอดภัย ที่ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในระดับที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี   

“เป้าหมายการพัฒนา NT Cloud คือการสร้างอีโคซิสเต็มคลาวด์ที่ครบวงจร   จากการผสานจุดเด่นของผลิตภัณฑ์คลาวด์ระดับโลกของ VMware ได้ต่อยอดให้บริการคลาวด์ของ NT เพิ่มขีดความสามารถตอบโจทย์การใช้งานคลาวด์ได้หลากหลาย ทันต่อเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วและรองรับทุกรูปแบบความต้องการของลูกค้า  ซึ่งปัจจุบันความแข็งแกร่งของบริการคลาวด์ของ NT ครอบคลุมทั้งโซลูชัน Private Cloud และ Hybrid Cloud ที่ให้บริการครบวงจรโดยเฉพาะรองรับการพัฒนาแอปพลิเคชันสมัยใหม่ และสามารถตอบโจทย์ PDPA ด้านความปลอดภัยและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  นอกจากนี้ยังรวมถึงบริการด้าน Platform เครื่องมือต่างๆ ที่สนับสนุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและคล่องตัวสำหรับทุกองค์กรในการนำระบบก้าวสู่ Digital Transformation  อย่างมั่นใจ”

นอกจากนี้ NT Cloud ประสบความสำเร็จในการนำศักยภาพบริการดังกล่าวสนับสนุนการสร้างระบบคลาวด์ให้กับหน่วยงานต่างๆ ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยต้องรับมือโควิด โดยเฉพาะภาครัฐซึ่ง NT Cloud ได้จัดทำระบบคลาวด์กลางภาครัฐ GDCC ให้สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็วเชื่อมต่อระบบคลาวด์ที่ทันต่อสถานการณ์เพื่อบริการประชาชนได้สะดวกและระบบมีความปลอดภัย